Það er spænsk-ítalskur fílingur í þessari pizzauppskrift. Chorizo-pylsan er spænsk (hægt er að fá bæði spænska og íslenska útgáfu í flestum betri verslunum) en sólþurrkuðu tómatarnir og grilluðu ætiþistlarnir gefa meira ítalskt yfirbragð. Þá má líka fá í flestum verslunum.
- 1 skammtur pizzadeig
- tómatapassata (ítalskt tómatamauk)
- 1 bref (ca 10 sneiðar) spænsk chorizo
- 1 lítill rauðlaukur
- sólþurrkaðir tómatar
- grillaðir ætiþistlar
- sólþurrkaðir tómatar
- mozzarellakúlur
- óreganó
Byrjið á því að fletja út deigið. Smyrjið þunnu lagi af tómatapassata á pizzuna. Kryddið með óreganó.
Skerið rauðlauk og sólþurrkaða tómata í sneiðar og raðið á pizzuna. Raðið næst chorizo-sneiðunum yfir og sneiðum af ætiþistli. Skerið mozzarella-kúlurnar í sneiðar og dreifið yfir botninn.
Bakið við 220-250 gráður (eins og ofninn ræður við) þar til að botninn er orðinn stökkur og osturinn bráðnaður.